Vinstri mynd: Kristinn Jónasson bæjarstjóri Snæfellsbæ
og Sigrún Pálsdóttir frá Landvernd. Hægri mynd: Reimar Karlsson hafnarvörður
dregur Bláfánann að húni.

Sunnudaginn 29. júní var Bláfáninn dreginn að húni við Arnarstapahöfn. Arnarstapahöfn er í hópi fjögurra umsækjanda sem hlutu náð fyrir augum alþjóðlegar dómnefndar, af þeim eru tvær hafnir sem koma nýjar í hópinn, Arnarstapahöfn og Suðureyrarhöfn en fyrir eru hafnirnar í Stykkishólmi og Borgarfirði Eystri.

Bláfáninn er alþjóðleg viðurkenning sem veitt er rekstraraðilum baðstranda og smábátahafna, fyrir góða umhverfisstjórnun. Fáninn segir til um að umhverfi Bláfána-svæðis sé snyrtilegt, góð aðstaða sé fyrir hendi til að flokka úrgang, að lögð sé áhersla á öryggismál og að upplýsingar séu aðgengilegar um náttúru svæðisins. Foundation for Enviromental Education halda utan um Bláfánaverkefnið sem á Íslandi er hýst af Landvernd.

Deila